Bách Hóa Quà Tặng

Hướng Dẫn Chuyển Dữ Liệu Google Drive Giữa Các Đám Mây

5/5 - (1 bình chọn)
  • Mục đích: Chuyển dữ liệu ở các đám mây có trả phí hoặc miễn phí từ các nhà cung cấp về tài khoản lưu trữ vô hạn Google Drive.
  • Ưu điểm: Đòng bộ toàn bộ dữ liệu về 1 tài khoản giúp người dùng quản lý dữ liệu của mình một cách tốt hơn, tránh nhiều tài khoản dẫn đến quên tài khoản hay quên mật khẩu làm thất thoát dữ liệu. Bên cạnh đó đưa dữ liệu về 1 tài khoản giúp người dùng đồng bộ với các thiết bị dễ dàng và đồng nhất, dễ chia sẻ dữ liệu với người khác.
  • Sử dụng công cụ chuyển dữ liệu trên đám mây Multcloud

Sau đây là bài hướng dẫn sử dụng công cụ Multcloud để chuyển dữ liệu giữ các đám mây.

Truy cập vào website MultCloud tại đây và nhấn vào Sign up để đăng ký cho mình một tài khoản sử dụng.

Để nhanh hơn, bạn có thể sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook để đăng nhập sử dụng MultCloud.

Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ được đưa đến trang quản lí chính.

Với tài khoản miễn phí, bạn sẽ được cung cấp 2TB lưu lượng dữ liệu để sử dụng và tốc độ truyền tải cũng bị giới hạn đôi chút. Điều này là tất nhiên phải không? Tuy nhiên, bạn có thể kiếm thêm cho mình 10TB bằng cách nhấp vào tùy chọn “To get 10TB Traffic for Free”.

Và tiến hành chia sẽ đoạn giới thiệu sử dụng dịch vụ này lên các mạng xã hội phổ biến và dán đường dẫn đã chia sẻ vào ô trống theo yêu cầu.

Thế là xong, 10TB đã có trong tầm tay của bạn.

Để tiến hành thêm tài khoản “đám mây” mà bạn đang sử dụng vào MultCloud, hãy nhấp vào tùy chọn Add Cloud Drives và lựa chọn dịch vụ đám mây mà bạn đang sở hữu tài khoản.

Sau khi chọn xong, bạn hãy nhấn Next để sang bước nhập tên “nhận diện” của “đám mây” này trong MultCloud để dễ quản lí.

Kế tiếp bạn sẽ được đưa đến trang đăng nhập và cấp phép liên kết dịch vụ đám mây bạn chọn và MultCloud.

Khi đã hoàn thành xong việc liên kết, dữ liệu của “đám mây” sẽ hiển thị trong trang quản lí của MultCloud. Và bạn có thể quản lí các dữ liệu này bằng cách nhấp phải chuột vào chúng và chọn lệnh thao tác mình cần.

Điều thú vị của MultCloud là cho phép người dùng có thể truyền dữ liệu từ “đám mây” này sang “đám mây” một cách khá dễ dàng. Để thực hiện, trước tiên bạn hãy thêm các “đám mây” mình cần vào MultCloud rồi sau đó nhấn vào tùy chọn Transfer.

Tiếp theo bạn hãy thiết lập “đám mây” nào cần truyền dữ liệu ở mục “From” và “đám mây” nhận dữ liệu ở mục “To”.

Sau khi chọn xong, bạn hãy đặt tên cho tiến trình này ở mục “Name” và sau đó nhấn vào Options để thiết lập thêm vài tùy chọn như email thông báo khi tiến trình hoàn thành,…

Khi mọi thứ đã xong, bạn hãy nhấn Run Now để bắt đầu quá trình.

Mặc định quá trình truyền dữ liệu sẽ diễn ra “trên mây” nên bạn có thể tắt trình duyệt mà không cần phải lo gì cả. Tùy vào lượng dữ liệu truyền mà thời gian truyền có thể dài hay ngắn.

Đó là tất cả về MultCloud, hi vọng dịch vụ này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc quản lí và sao lưu dữ liệu qua lại giữa các “đám mây” mà bạn có dữ liệu trên đó.

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ đám mây với dung lượng lớn hãy sử dụng Google Drive nhé. bạn có thể tham khảo bài viết Tài Khoản Google Drive dung lượng không giới hạn sử dụng vĩnh viễn để có được một tài khoản lưu trữ với những dịch vụ tốt nhất từ google.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *